Menu Đóng

Các tư thế lái xe ô tô an toàn cơ bản

Các tư thế lái xe ô tô an toàn cơ bản

Tư thế ngồi đúng khi lái xe giúp cho người lái có cảm giác thoải mái hay kiểm soát và xữ lý tình huống hiệu quả hơn. Vậy ngồi như thế nào khi lái xe là đúng, chúng ta cùng xem tiếp nhé.

CÁC TƯ THẾ LÁI XE Ô TÔ AN TOÀN CƠ BẢN

Việc đầu tiên chúng ta cần đó là bỏ hết các vật dụng như điện thoại, ví, chìa khóa xe,… Vì khi có những vật này thì sẽ tạo cảm giác không thoãi mái và bất tiện khi người lái xe di chuyển quảng đường xa. Chính vì thế ta nên bỏ hết các thứ không cần thiết ra học đựng đồ.

Tiếp theo phần lưng phải dựa sát vào ghế, phần mông phải sát vào gốc vuông dưới ghế. Đều này sẽ giúp người lái tránh được các trường hợp đạp không tới hay nhấn ga (phanh) quá mạnh, khi cơ thể bị trường tới hoặc thụt lùi ra phía sau. lỗi này rất nhiều người hay mắc phải . Vì thế phải đảm bảo rằng ” Lưng thẳng và dựa hoàn toàn vào ghế, vuông gốc với gầm xe”.

Khi lưng tựa vào thẳng vào ghế, bước tiếp theo chúng ta sẽ gác cùm tay lên đỉnh của vô lăng tạo một đường thẳng vừa đủ, lúc này khi bỏ tay về vị trí lái gốc 09h – 15h (ảnh trên) sẽ tạo gốc khuỷu. Tương tự vậy, chân chúng ta khi nhấn ga hoặc phanh đầu gối hơi gập (ảnh trên), tư thế này đảm bảo người lái có thể đạp hết hành trình phanh hoặc điệm ga khi cần thiết cũng như khả năng đánh lái xữ lý tình huống nhanh khi gặp sự cố.

Và cuối cùng, để đảm bảo cho một tư thế thoãi mái nhất khi lái xe, Chúng ta cần giữ vay tiếp xúc với ghế, đảm bảo chiều cao tựa đầu tương đương với đỉnh đầu (điều này cũng giúp cho ta an toàn hơn khi xe gặp sự cố nhờ vào phần tựa đầu giữ vững).

Trên đây là một số hướng dẫn tư thế lái xe an toàn cơ bản mà Honda Ô Tô Cần Thơ gửi đến Quý Khách Hàng. Mong rằng thông qua bài viết này giúp Chúng ta di chuyển an toàn hơn, thư giãn và thoãi mái hơn trong quá trình lái xe. Trân trọng !

Tìm hiểu thêm các dòng xe Honda: https://hondaotocantho5s.net/

ĐẠI LÝ HONDA Ô TÔ 5S CẦN THƠ & MIỀN TÂY

  • Địa chỉ: E1-1 Đường Võ Nguyên Giáp, Thạnh Lợi, Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ.
  • Tư vấn & bán hàng: 0788991929.

TƯ VẤN: 0788991929Từ khóa trong bài viết: honda ô tô cần thơ, lái xe an toàn. Tag 1: ô tô honda cần thơ, tư thế lái xe. Tag 2: đại lý honda cần thơ, giá xe honda ô tô cần thơ. Liên kết tham khảo: Honda CR-V Cần Thơ.

Contact Me on Zalo