Menu Đóng

Thiết kế Honda Civic qua các thời kỳ

Thiết kế Honda Civic qua các thời kỳ

Xuất hiện lần đầu năm 1973, Honda Civic trải qua 10 thế hệ và sắp bán thế hệ 11 với tên gọi The End of Days.

Honda Civic 11 là thế hệ đánh dấu 50 năm ra đời và tồn tại. Đây cũng là mẫu xe thành công của Honda trong suốt thời gian dài.

Thế hệ đầu tiên: 1973-1979

Thế hệ đầu tiên khởi đầu cho chặng đường dài năm thập kỷ của Civic. Thế hệ đầu tiên sinh ra với phiên bản hatchback. Không chỉ của riêng Civic, mẫu xe là tiền để cho Honda nói chung để hãng tại ra các mẫu sedan sau này như Accord.

Thế hệ đầu tiên dạng hatchback.
Thế hệ đầu tiên dạng hatchback.

Chiếc xe cũng là mẫu đầu tiên sử dụng động cơ CVCC (giải pháp tiết kiệm nhiên liệu, hạn chế khí thải) nổi tiếng của Honda. Mẫu động cơ góp phần vào danh tiếng của Honda trong việc xây dựng một mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu.

Thế hệ thứ hai: 1980-1983

Thế hệ thứ hai cũng ở dạng hatchback.
Thế hệ thứ hai cũng ở dạng hatchback.

Ngoài vai trò như một diễn viên trong phim Employee of the Month hồi 2006, mẫu Civic thế hệ thứ hai không tạo ra nhiều điều đặc biệt. Civic thế hệ thứ hai đạt tiêu chuẩn động cơ CVCC và tạo ra công suất lớn hơn một chút.

Thế hệ thứ ba: 1984-1987

Thế hệ thứ ba có thêm phiên bản sedan.
Thế hệ thứ ba có thêm phiên bản sedan.

Civic thế hệ thứ ba được cung cấp với rất nhiều biến thể, tuy nhiên không phải tất cả đều được cung cấp ở tất cả các thị trường. Ở Mỹ xe có biến thể Civic Wagovan và cả CRX lẫn Si.

Thế hệ thứ tư: 1988-1991

Thế hệ thứ tư với lần đầu sử dụng động cơ VTEC.
Thế hệ thứ tư với lần đầu sử dụng động cơ VTEC.

Với Civic thế hệ thứ tư, Honda đã hướng mắt đến sự trau chuốt và tinh tế. Xe có hệ thống treo trước tay đòn kép cùng với treo sau độc lập. Thế hệ này cũng chứng kiến sự ra mắt của động cơ VTEC mới.

Thế hệ thứ năm: 1992-1995

Kiểu dáng aero của những năm 1990. Lấy thiết kế yêu thích của những năm 1980 với thiết kế hình khối mềm mại như những cục xà phòng. Sự ra đời của Civic thế hệ thứ năm đánh dấu sự kết thúc của biến thể “Shuttle Wagon” được bán ở nhiều nước.

Thế hệ thứ năm với kiểu dáng bo tròn.
Thế hệ thứ năm với kiểu dáng bo tròn.

Mặc dù thế hệ này có thể không có nhiều nâng cấp bên ngoài, đây vẫn là một thế hệ được yêu thích bởi nhiều người đam mê. Thế hệ thứ 5 cũng ra đời phiên bản Si được khen ngợi trong một vài năm gần đây. Đây cũng là thế hệ đầu có các biến thể tiết kiệp nhiên liệu sử dụng hộp số CVT với tên gọi 1995 HX.

Thế hệ thứ sáu: 1996-2000

Thế hệ thứ 6 với điểm nhấn về động cơ.
Thế hệ thứ 6 với điểm nhấn về động cơ.

Civic thế hệ thứ sáu được nâng cấp lớn. Biến thể Si được cung cấp với tùy chọn động cơ hút khí tự nhiên, và cũng là mẫu Civic đầu tiên có động cơ này.

Thế hệ thứ bảy: 2001-2005

Thiết kế thêm một chút tinh tế, một số góc cạnh mềm mại hơn nhưng không thiếu đi sự cứng cáp. Thế hệ thứ bảy trông giống như một bước tiến lớn trên giấy.

Thế hệ thứ bảy với biến thế động cơ hybrid.
Thế hệ thứ bảy với biến thế động cơ hybrid.

Đây là thế hệ được ưu chuộng bởi biến thể hatchback EP3 Civic Si, và có lẽ được biết đến nhiều nhất vì là phiên bản kém hơn của Type R. Đây cũng là thế hệ đầu tiên có phiên bản hybrid.

Thế hệ thứ tám: 2006-2011

Thế hệ thành công bậc nhất của Civic.
Thế hệ thành công bậc nhất của Civic.

Civic thế hệ thứ tám đã loại bỏ tất cả vẻ sang trọng vốn có của chiếc xe trước đó và thay vào đó là thiết kế thể thao và bánh xe lớn. Thế hệ này phiên bản Si đã trở lại và đạt được kỳ vọng của nhiều người đam mê. Các tiểu bang tại Mỹ vẫn mong muốn Type-R được bán trở lại.

Thế hệ thứ chín: 2012-2015

Thế hệ thứ chín với thiết kế được đánh giá không cao.
Thế hệ thứ chín với thiết kế được đánh giá không cao.

Civic thế hệ thứ chín được thiết kế lại dạng vuốt từ đầu đến đuôi xe. Phiên bản Si có động cơ lớn hơn, mặc dù không có sự thay đổi đáng kể về sức mạnh. Tuy nhiên mô-men xoắn của nó bị giảm đi, điều này làm thất vọng rất nhiều người hâm mộ thích mô-men xoắn cao của các mẫu Si cũ.

Thế hệ thứ 10: 2016-2021

Đây là thế hệ được cách tân toàn bộ. Civic đã được lắp động cơ tăng áp (ngay cả trong Si) và loại bỏ hybrid. Thế hệ này cũng chứng kiến sự xoay chuyển trở lại thời của Civic và Accord hài hòa phong cách, thế hệ này có thiết kế được nhiều người yêu thích hơn cả.

Thế hệ thứ 11: 2022-The End of Days

Thế hệ sắp được ra mắt.
Thế hệ sắp được ra mắt.

Vừa ra mắt mới đây, Civic dài hơn và rộng hơn, xe có thiết kế giống Accord, phiên bản coupe bị loại bỏ. Hiện tại chưa có nhiều thông tin về động cơ Civic Si hoặc Type-R thế hệ thứ 11, những điều này sẽ được tiết lộ dần trong hai năm tới.

ĐẠI LÝ HONDA Ô TÔ 5S CẦN THƠ & MIỀN TÂY

  • Địa chỉ: E1-1 Đường Võ Nguyên Giáp, Thạnh Lợi, Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ.
  • Tư vấn & bán hàng: 0788991929.

TƯ VẤN: 0788991929


HÃY ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC:

Tài trợ thương hiệu Cần Thơ Plus

+ Hấp dẫn: chương trình khuyến mãi mới nhất ;

+ Báo giá xe chính hãng cập nhật nhanh nhất ;

+ Đăng ký lái thử trong 1 nốt nhạc ;

+ Tư vấn, hỗ trợ mua xe trả góp lên đến 80% giá trị xe!

Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ với quý khách qua:


    Xin chân thành cảm ơn quý khách!


    Từ khóa trong bài viết: honda civic, honda ô tô cần thơ, honda accord. Tags: thiết kế honda civic, honda city, cần thơ ô tô. Liên kết tham khảo: Honda Civic Cần Thơ.

    Contact Me on Zalo